Thị trường mua bán nhà đất quận Sơn Trà Đà Nẵng nhộn nhịp do đâu?

  • on January 12, 2021

Mua bán nhà đất quận Sơn Trà Đà nẵng trong thời gian qua vô cùng nhộn nhịp. Trong khi các khu vực khác thị trường bất động sản có vẻ ảm đạm. Vậy lý do nào khiến thị trường Sơn Trà trở nên tấp nập như vậy? Cùng MeeyLand tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Thị trường bất động sản Đà Nẵng 2020 lao dốc vì dịch

Đầu năm 2019 thị trường mua bán nhà đất quận sơn trà đà nẵng bất ngờ lên cơ sốt. Nhất là đối với khoản đầu tư đất nền. Tuy nhiên, phần lớn trong đó các nhà đầu tư đều theo kiểu lướt sóng. Vì thế dẫn đến tình trạng cơn sốt đất nền ảo. 

Bất động sản Đà Nẵng lao đao vì dịch

Đến năm 2020 khi dịch Covid-19 hoàng hành, thị trường bất động sản Đà Nẵng mới chững lại. Giá bất động sản giảm sâu chóng mặt, có những dự án giá đã chạm đáy nhưng vẫn không có người mua. Các nhà đầu tư gần như không có sự quan tâm tới đất nền. Có chăng chỉ là những khách hàng có nhu cầu mua để an cư. 

Hơn nữa, Đà Nẵng còn là một trong những địa phương tâm điểm của dịch. Vì thế, giá bất động sản lại càng lao dốc nhanh hơn. Ngay cả khi dịch bệnh đã được kiểm soát, tình hình mua bán nhà đất ở khu vực này cũng chưa có dấu hiệu tăng nhiệt trở lại. 

Tại sao mua bán đất quận Sơn Trà Đà Nẵng vẫn “nóng”

Mặc dù 2020 là năm “khủng hoảng” của bất động sản Đà Nẵng. Nhưng bên cạnh những khu vực chạy đáy thị trường thì vẫn có như khu vực tình hình mua bán đất vẫn rất “nóng”. Một trong số đó phải kể đến đó là quận Sơn Trà. 

Quận Sơn Trà có tiềm năng du lịch lớn

Sơn Trà không phải là quận nội thành của Đà Nẵng, nằm bên kia sông Hàn. Nhưng đây lại là khu vực có sức hút du lịch vô cùng lớn. Lượng khách du lịch di trú tại Sơn Trà thường cao hơn nhiều so với các quận Thanh Khê hay Hải Châu. Không chỉ bởi vị trí giáp biển, mà quận Sơn Trà còn có nhiều địa điểm du lịch còn nhiều tiềm năng khai phá. 

Quận Sơn Trà có tiềm năng du lịch lớn

Chính sức hút từ du lịch dẫn đến nhu cầu về nhà ở cho khách du lịch tăng cao. Vì thế thị trường mua bán nhà đất quận Sơn Trà Đà Nẵng rất nhộn nhịp. Các nhà đầu tư ngoài mua đất nền còn mua nhà đất để xây dựng khách sạn, homestay cho thuê. Đây đều là những kênh kiếm lợi nhuận khủng tại thành phố biển này. 

Hưởng lợi từ dự án tỷ đô của tập đoàn Sun Group

Sun Group là ông lớn đã đầu tư vào bán đảo Sơn Trà từ rất lâu. Dường như tại bán đảo Sơn Trà, “đại gia” bất động sản này đã độc quyền khai thác giá trị. Với sự xuất hiện của dự án “kinh điển” InterContinental Sun Peninsula Resort đã làm nên sức hút cho thị trường này. Đây được đánh giá là “tuyệt tác kiến trúc” mà Sun Group đã mang tới. 

Bất động sản Sơn Trà hưởng lợi lớn từ dự án của Sun Group

Từ khi dự án được đưa vào sử dụng, thị trường mua bán nhà đất quận Sơn Trà Đà Nẵng vốn nhộn nhịp nay càng nhộn nhịp hơn. Bởi ngay cả một “ông lớn” trong ngành mà còn chọn Sơn Trà để đầu tư. Chứng tỏ mảnh đất này tiềm ẩn những lợi thế như thế nào. 

Mua bán nhà đất quận Sơn Trà Đà Nẵng dễ chuyển nhượng

Do nhu cầu về nhà cho thuê tại Sơn Trà Đà Nẵng khá lớn. Vì thế khi mua bán nhà đất tại khu vực này thường rất dễ chuyển nhượng. Tính thanh khoản của nhà đất Sơn Trà cao hơn rất nhiều so các quận trung tâm khác. Bởi nhiều người vẫn muốn mua đất tại khu vực này để kinh doanh dịch vụ. 

Trên đây, MeeyLand đã phân tích những điều khiến thị trường mua bán nhà đất quận Sơn Trà Đà Nẵng trở nên hút khách. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ https://meeyland.com/ ngay hôm nay nhé!

Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *