Làn sóng mới của bóng đá Đông Nam Á

  • on February 15, 2020
Châu Á đang dần tiếp nhận thế lực bóng đá mới mang tên Đông Nam Á

Hậu quả lớn nhất mà đại dịch Covid-19 để lại chính là sự khủng hoảng về nền kinh tế, kéo theo phá sản các kế hoạch của các đội bóng. Hiện tại, bóng đá Đông Nam Á đang có nguy cơ đóng băng vì dịch bệnh hết năm 2020, các giải đấu hoãn bốc thăm vô thời hạn vì ảnh hưởng của dịch. Tuy nhiên, sự ảnh hưởng này cũng giúp cho giới chuyên môn chọn lọc ra những gương mặt tiềm năng với môn thể thao vua này. Hàng loạt sự đổi mới cũng dần len lỏi vào nền bóng đá trẻ Đông Nam Á.

Cầu thủ nhập tịch dần được chấp nhận trong các đội bóng Đông Nam Á

Xu hướng sử dụng cầu thủ nhập tịch trong đội bóng có lẽ là thuật ngữ đã không còn quá xa lạ đối với những người hâm mộ bóng đá. Đông Nam Á có một số nước sử dụng cầu thủ nhập tịch và mang lại sự thành công đáng kể cho đội bóng như Singapore, Philippine, thậm chí họ còn vượt mặt cả vị vua Đông Nam Á là Thái Lan trên bảng xếp hạng vị thứ ở Đông Nam Á trong một thời gian. 

>>> Xem thêm https://sieukeo.com/bat-mi-cach-nhan-dinh-soi-keo-bong-da-chuan-xac/

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, các đội bóng Đông Nam Á đang tiếp nhận cầu thủ nhập tịch với một xu hướng và tâm thế khác. Mặt dù một số đội bóng vẫn trung thành với quan điểm không sử dụng cầu thủ nhập tịch mà tập trung vào chất lượng của cầu thủ nội địa hơn. Nhưng đối với một đội bóng, thành tích thôi là chưa đủ, ở đó còn chứa đựng cả truyền thống và giá trị văn hóa lẫn tinh thần. 

Chính vì vậy, xu hướng nhập tịch cầu thủ dần dần được chấp nhận, ví như Malaysia hay Myanmar cũng theo dần xu hướng của Singapore và Philippine. Ở Việt Nam, dù ở cấp đội tuyển vẫn ưu tiên dùng cầu thủ Việt, nhưng ở cấp câu lạc bộ, một số câu lạc bộ cũng đã dần tiếp nhận những cầu thủ nhập tịch ngay cả những câu lạc bộ lớn như FC Hà Nội.

Bóng đá Đông Nam Á đang là thế lực mới của bóng đá châu Á 

Sau quá trình cải cách bóng đá ở mỗi quốc gia, nền bóng đá Đông Nam Á đang dần xây lại được nền móng vững chắc. Các đội tuyển ở các cấp đang bắt đầu có nhiều gặt hái thành công ở mỗi giải đấu cấp khu vực, cấp châu lục và cả cấp thế giới. Đây là một bước tiến vượt bật chưa từng có trong tiền lệ.

Châu Á đang dần tiếp nhận thế lực bóng đá mới mang tên Đông Nam Á

Châu Á đang dần tiếp nhận thế lực bóng đá mới mang tên Đông Nam Á

Trước kia, khi nói về các ông lớn của châu Á, người hâm mộ chỉ nghĩ đến những đội bóng của Đông Á và Tây Á. Những năm trở lại đây, cơn gió bóng đã đã dần đổi chiều, người hâm mộ và giới chuyên môn bắt đầu nhòm ngó đến các đội bóng mới nổi ở Đông Nam Á, điển hình là lứa cầu thủ trẻ U19 đã tạo nên cơn lốc bóng đá khi có đến 4/10 đội bóng đại diện loạt vào vòng chung kết U19 châu Á. 

>>> Xem thêm https://sieukeo.com/kinh-nghiem-soi-keo-phat-goc-hom-nay-chac-chan-thang/

Dù vẫn chưa tiệm cận được với các đội bóng lớn của châu Á, nhưng không thể phủ nhận rằng bóng đá Đông Nam Á đã có những tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua. Đây chính là dấu hiệu của thế lực mới đang chuyển mình và dần khẳng định vị thế khu vực trong tương lai.

Bóng đá Đông Nam Á đang vươn tầm ra thế giới

Như đã nói trên, sau khi xây dựng được nền móng vững chắc, các đội bóng khu vực Đông Nam Á đang dần chuyển mình để vươn ra thế giới. Dưới sự dẫn dắt của các nhà cầm quân lão luyện, cùng với những nhân tố được đào tạo bài bản, các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á gần đây đã có thể cạnh tranh được với các đối thủ đáng gờm ở cấp thế giới. 

Những minh chứng như lần đầu tiên loạt vào vòng loại World Cup của đội tuyển Việt Nam, hay cơn địa chấn của U23 Việt Nam tại đấu trường châu lục AFC Cup cho chúng ta thấy được rằng chúng ta có quyền mơ ước để đi xa hơn, chúng ta đã có thể vẫy vùng từ ao làng nhỏ bé để rồi vươn ra biển lớn sánh vai cùng năm châu.

Thách thức cũng chính là cơ hội nếu biết nắm giữ đúng lúc và phát huy hết khả năng có thể của mình bởi may mắn không thể tìm đến nếu như ta không có năng lực và không biết nắm giữ cơ hội. Làn sóng mới của bóng đá Đông Nam Á đang thể hiện rõ nét sự may mắn đó, và ở đó hiện diện rõ tâm thế, thái độ, năng lực và sự sẵn sàng để cùng hòa nhập với bóng đá năm châu.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://mhairisimpson.com/uncategorized

Article Categories:
Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *