Hướng dẫn chi tiết cách làm thiệp Tết đẹp và dễ dàng thực hiện

 • on August 19, 2020
Hướng dẫn làm thiệp tết | Tự làm thiệp chúc mừng năm mới | Dạy bé học

Hằng năm. mỗi dịp Tết đến xuân về, chúng ta đều mong muốn gửi tặng bạn bè và người thân những tấm thiệp Tết với lời chúc tốt đẹp nhất. Những tấm thiệp này sẽ càng ý nghĩa hơn khi chúng ta tự tay làm, thiết kế và viết những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Để giúp bạn có thể tự làm được thiệp Handmade, mhairisimpson.com sẽ bật mí cách làm thiệp Tết đẹp và dễ dàng thực hiện nhất.

Ý nghĩa của tấm thiệp Tết

Đón Tết cổ truyền vốn là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt Nam, là thời gian để mọi người sum vầy bên gia đình và người thân. Đây là dịp mọi người trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất với mong muốn một năm mới bình an, may mắn và hạnh phúc. Tấm thiệp chúc Tết như một món quà thể hiện tấm lòng, sự chân thành, lời chúc mừng của người tặng.

Hiện nay, tấm thiệp Tết ngày càng được sử dụng phổ biến, không chỉ dành tặng cho bạn bè, người thân mà còn gửi tặng cho đối tác, đồng nghiệp làm ăn. Thông qua tấm thiệp này, tổ chức có thể gửi lời chúc, lời cảm ơn đến những đối tác, khách hàng và đồng nghiệp trong doanh nghiệp. Qua đó, thể hiện sự cảm ơn của tổ chức tới các cá nhân vì quãng thời gian qua mọi người đã luôn đồng hành cùng doanh nghiệp cùng nhau vượt qua khó khăn. Đồng thời gửi lời chúc đến năm mới mọi người sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và thành công.

Cách làm thiệp Tết

Cách làm thiệp Tết

Những thời khắc đầu tiên khi bước sang một năm mới luôn đem đến cho mọi người cảm giác hứng khởi, hân hoan. Vì vậy, nếu được nhìn ngắm và đọc những tấm thiệp chúc mừng năm mới thì thật là một điều tuyệt vời. Chính vì vậy, tấm thiệp Tết mang đến nhiều ý nghĩa về sự may mắn, tốt đẹp, niềm vui cho mọi người. Nếu bạn có thể tự tay thiết kế và làm những tấm thiệp năm mới để gửi tặng bạn bè, người thân và đồng nghiệp thì đây chính là món quà có ý nghĩa to lớn dành tặng mọi người trong dịp Tết. Vì vậy, ngay từ bây giờ, bạn hãy học cách làm thiệp Tết để có thể chuẩn bị món quà thật ý nghĩa cho bạn bè và người thân của mình nhé!

Hướng dẫn cách làm thiệp Tết

Hướng dẫn cách làm thiệp Tết

Những thời khắc đầu tiên khi bước sang một năm mới luôn đem đến cho mọi người cảm giác hứng khởi, hân hoan. Vì vậy, nếu được nhìn ngắm và đọc những tấm thiệp chúc mừng năm mới thì thật là một điều tuyệt vời. Chính vì vậy, tấm thiệp Tết mang đến nhiều ý nghĩa về sự may mắn, tốt đẹp, niềm vui cho mọi người. Nếu bạn có thể tự tay thiết kế và làm những tấm thiệp năm mới để gửi tặng bạn bè, người thân và đồng nghiệp thì đây chính là món quà có ý nghĩa to lớn dành tặng mọi người trong dịp Tết. Vì vậy, ngay từ bây giờ, bạn nên học cách làm thiệp Tết để có thể chuẩn bị món quà cho bạn bè và người thân của mình nhé!

Những điểm cần lưu ý khi làm thiệp Tết

Để có thể tự thay làm những tấm thiệp Tết, chúng ta cần lưu ý chuẩn bị và lên ý tưởng thật chi tiết để công việc làm thiệp trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chúng ta cần xác định rõ đối tượng nhận thiệp là ai. Việc xác định rõ người nhận sẽ giúp chúng ta định hướng được quy cách, kiểu dáng và bố cục của tấm thiệp.

Đồng thời, chúng ta cần xác định màu sắc, hình ảnh chủ đạo của tấm thiệp là gì? Chúng ta có thể tiến hành làm những tấm thiệp Tết với nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, màu sắc chủ đạo của thiệp Tết thường là màu đỏ và màu vàng. Bởi vì màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, màu vàng tượng trưng cho sự phú quý, sang trọng. Hình ảnh thường hay xuất hiện ở tấm thiệp Tết là hình ảnh những cành mai, cành đào, bánh chưng, câu đối,… Đây đều là những hình ảnh rất quen thuộc của ngày Tết Việt Nam.

Sau khi đã lên ý tưởng về tấm thiệp, chúng ta hãy cùng tham khảo gợi ý hướng dẫn cách làm thiệp Tết để bắt tay thực hiện và hoàn thiện tấm thiệp ngay thôi nào.

Gợi ý cách làm thiệp Tết đẹp và dễ thực hiện

Nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị để làm thiệp Tết đó là: giấy bìa màu, bút màu, bút nhũ, kéo, keo sữa,….

Bước 1: Chúng ta thực hiện định hình tấm thiệp bằng cách gập và cắt giấy bìa. Chúng ta có thể gập và cắt thiệp theo hình trái tim hoặc bông hoa tùy theo sở thích

Định hình kiểu dáng tấm thiệp Tết

Định hình kiểu dáng tấm thiệp Tết

Bước 2: Chúng ta tiến hành trang trí tấm thiệp bằng cách vẽ hoặc dán những hình ảnh, bông hoa vào tấm thiệp.

Trang trí tấm thiệp Tết

Trang trí tấm thiệp Tết

Bước 3: Chúng ta viết những lời chúc, những điều muốn chia sẻ, gửi gắm vào tấm thiệp Tết. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành và làm xong tấm thiệp Tết chỉ với 3 bước cơ bản và rất dễ thực hiện.

Gợi ý cách làm thiệp Tết đẹp và ý nghĩa

Gợi ý cách làm thiệp Tết đẹp và ý nghĩa

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Kết luận

Thông qua bài viết trên, mhairisimpson.com đã chia sẻ về cách làm thiệp Tết đơn giản và dễ thực hiện. Mong rằng bạn đọc có thể tham khảo và thực hiện để tự mình làm được những tấm thiệp thật đẹp và ý nghĩa gửi tặng cho bạn bè và người thân. Hãy theo dõi mhairisimpson.com để cập nhật những mẹo hay, cách làm thủ công mới nhất nhé!

Article Categories:
Mẹo Vặt

All Comments

 • Chúc các bạn làm thiệp Tết thành công nhé!

  DẠY BÉ HỌC June 19, 2020 9:21 pm Reply
 • Vãi lồi

  Hoach Pham June 19, 2020 9:21 pm Reply
 • em phai muon may ba de nhan lon do anh chi a!

  quốc bùi June 19, 2020 9:21 pm Reply
 • Ui anh chi lam thiep dep qua

  quốc bùi June 19, 2020 9:21 pm Reply
 • hơi khó nhỉ

  Hương Hà June 19, 2020 9:21 pm Reply
 • Chị ơi ,chị còn cách làm thiệp nào để tặng cho bố mẹ k chị

  Kumi Akisha June 19, 2020 9:21 pm Reply
 • đẹp quá chị ơi😍😍😍😍😍😍😍😍😍

  Kumi Akisha June 19, 2020 9:21 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *