Hướng dẫn tắt Enable Editing trong Excel một cách đơn giản và dễ dàng

  • on September 2, 2020
Chọn Options để mở hộp thoại tùy chỉnh

Khi người dùng tải file Word hay Excel trên các trang mạng về máy tính và sử dụng thì sẽ có thông báo rằng bạn cần tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing, sau khi thực hiện thao tác trên thì bạn có thể chỉnh sửa hoặc in một cách tùy ý được. Vậy bạn đã biết Enable Editing là gì? Protected View là gì hay chưa?

Hôm nay, https://mhairisimpson.com sẽ hướng dẫn cách tắt Enable Editing trong Excel cũng như giới thiệu cho bạn biết những tính năng hữu ích của ứng dụng này.

Giới thiệu phần mềm Microsoft Excel

Microsoft Excel là một chương trình xử lý bảng tính nằm trong bộ ứng dụng của Microsoft Office với nhiều phần mềm tương đương như: Microsoft Word, Microsoft PowerPoint, Microsoft Access,… Đặc biệt, Microsoft Excel được sinh ra với những mục đích là xử lý thông tin dưới dạng các con số, sau đó phân tích và lập kết quả báo cáo một cách tường minh. Nếu bạn không biết thì Microsoft Excel cực kỳ được ưa chuộng tại các văn phòng làm việc trên thế giới.

Sức mạnh của Excel không chỉ đến từ những mục đích của nó, các lập trình viên của từng cơ quan luôn mong muốn kết hợp cũng như tích hợp phần mềm tính toán này vào các công cụ khác để gia tăng tính hiệu quả cũng như có thể khai thác tối ưu hiệu năng của phần mềm. Đặc biệt, các công cụ của Excel có thể tính toán rất nhiều và đặc biệt có lợi cho sự phát triển của mạng xã hội như là Facebook, Instagram, Twitter,… trong đó, những mạng xã hội có thể kiếm tiền dựa vào các dịch vụ cung cấp sẽ rất cần đến khả năng phân tích và tính toán mạnh mẽ của Excel.

Hướng dẫn tắt enable editing trong excel

Hướng dẫn tắt enable editing trong excel

Lấy ví dụ về sự phát triển không ngừng của Facebook, việc Facebook cung cấp một dịch vụ gọi là quảng cáo đã đem về lợi nhuận vô cùng lớn dành cho công ty này. Vậy nếu việc các dịch vụ này được cung cấp đến khách hàng thông qua thao tác chọn lọc tiêu chuẩn của Excel và xuất ra một file báo cáo, đánh giá được rất nhiều người quan tâm thì sức mạnh của Excel chắc chắn là một điều vô cùng hữu ích đối với người sử dụng.

Không chỉ vậy, ngoài chức năng tính toán trên các con số cũng như phân tích và lập bảng báo cáo. Microsoft Excel sở hữu vô số hàm từ cơ bản đến nâng cao để phục vụ các mục đích sử dụng của mọi người. Tuy vậy, nếu chỉ là một người dùng cơ bản và chỉ thực hiện tính toán những hàm đơn giản thì có lẽ cả đời này cũng không thể dùng hết được những tính năng hữu ích mà Excel đem lại.

Chế độ Protected View là gì? Enable Editing là gì?

Protected View là một tính năng rất bổ ích và bảo mặt mà Microsoft Office trang bị cho người dùng để bảo vệ các thông tin cá nhân cũng như các file tài liệu không muốn người khác chỉnh sửa. Đây là tính năng rất tốt và được xem là có thể hạn chế nguy cơ thấp nhất của việc bị mã độc xâm hại hoặc bị Virus phá rối khi tải từ trên các trang mạng không rõ nguồn gốc về máy tính. Thậm chí, Protected View còn có một cơ chế bảo mật ngược khi mà nếu file bạn tải xuống là file an toàn thì tính năng này sẽ bảo vệ file đó trước sự xâm nhập của virus đến từ thiết bị vừa mới tải về.

Vậy tắt Enable Editing trong Excel là đồng nghĩa với việc tắt Protected View và 2 khái niệm này khá tương đồng với nhau. Đồng thời, khi bạn tắt chế độ này đi thì Excel không thể đảm bảo được mỗi khi file từ các nguồn khác nhau được tải về máy tính. Lời khuyên là bạn không nên thực hiện thao tác tắt chế độ này mà hãy cân nhắc. Trong trường hợp bắt buộc phải tắt đi thì nên thực hiện thao tác quét virus bằng các phần mềm chuyên dụng để xác định được chính xác rằng file vừa tải xuống có chứa mã độc và virus gây hại hay không.

Hướng dẫn cách tắt Enable Editing trong Excel

Đầu tiên, để tắt Enable Editing trong Excel, bạn cần chuẩn bị một file Excel tải về và hiện thông báo Enable Editing như hình minh họa dưới đây để có thể chuẩn bị cho các bước tiếp theo.

File Excel đang mở Enable Editing

File Excel đang mở Enable Editing

Bước 1: Đầu tiên, để tắt Enable Editing, người dùng cần truy cập vào File, chọn Options để mở hộp thoại tùy chỉnh.

Chọn Options để mở hộp thoại tùy chỉnh

Chọn Options để mở hộp thoại tùy chỉnh

Bước 2: Chọn mục Trust Center để truy cập vào trung tâm bảo mật của Excel, tại đây bạn sẽ thấy một giao diện mới hiện ra, chọn Trust Center Settings ở bên phải màn hình và bắt đầu tắt Enable Editing trong Excel.

Chọn Trust Center Settings

Chọn Trust Center Settings

Bước 3: Hộp thoại của Trust Center Settings được hiện ra. Lúc này, tại khung Protected View, bỏ chọn các dòng Enable Protected View. Sau đó nhấn OK để hoàn tất các bước.

Bỏ chọn các dòng lệnh Enable Protected View

Bỏ chọn các dòng lệnh Enable Protected View

Kết quả thu được sẽ là khi bạn tải các file Excel trên mạng về sẽ không còn xuất hiện dòng thông báo của Protected View hay Enable Editing nữa. Điều này có nghĩa là bạn đã thành công trong việc tắt Enable Editing trong Excel. Tuy nhiên, cần chú ý và cẩn trọng khi tải các file xuống và tìm những nguồn uy tín để tránh những hậu quả không cần thiết bạn nhé.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn cách tắt Enable Editing trong Excel vô cùng đơn giản và dễ dàng để bạn có thể thực hiện. Truy cập mhairisimpson.com để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác bạn nhé.

Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *