Học SEO có khó không? Cần chuẩn bị những gì và mất thời gian bao lâu?

  • on January 7, 2021
Muốn học SEO tốt bạn cần chuẩn bị hành trang kiến thức.

Trong một vài năm gần đây, nghề SEO trở thành một nghề “hot” được nhiều người quan tâm và theo học. Thế nhưng nhiều người thắc mắc: “Học SEO có khó không? Cần chuẩn bị những gì và thời gian học trong bao lâu để có thể thành tài?”. Đáp ứng nhu cầu đó, bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích nhất, cùng theo dõi nhé!

Học SEO có khó không? Câu trả lời không phải ai cũng biết

SEO là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm đặc biệt.

SEO là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm đặc biệt.

SEO là một ngành nghề nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Song song với việc học SEO, bạn có được những kiến thức phát triển sự nghiệp, công việc này cũng mang đến cho bạn một mức lương đáng mơ ước. Với câu hỏi: “Học SEO có khó không?”. Chúng tôi xin trả lời rằng: “Học SEO không khó, nhưng để trở thành chuyên gia SEO thì không phải ai cũng làm được”. Hãy đăng ký ngay khoá học Seo của Vietads để thấy Seo không khó.

Tùy vào từng đối tượng học SEO khác nhau, chúng ta phải đạt được những yêu cầu khi học SEO khác nhau. Từ đó bạn có thể phân cấp vấn đề học SEO của mình là khó khăn hay dễ dàng. Cụ thể:

– Nếu bạn là người quản lý công ty, học SEO có khó không? Việc nắm bắt SEO trong lòng bàn tay là điều chắc chắn phải có. Bạn phải là người thành thạo mọi kỹ năng đồng thời trở thành một chuyên gia chiến lược SEO, Content Marketing Strategy.

– Đối với nhân viên SEO: Học SEO là một việc bắt buộc, bạn học để làm SEO, biết những vấn đề cơ bản để làm web, sử HTML, chuyên về Onpage hay đi link cho SEO. Việc học SEO tương đối đơn giản, tùy thuộc và nhu cầu của từng người.

– Với đối tượng chủ Shop, người có nhu cầu bán hàng trên mạng thì việc học SEO có khó không? Vấn đề này càng đơn giản hơn. Bạn chỉ cần nắm bắt về chiến lược SEO cũng như học phần content SEO phục vụ lợi ích sau này là đủ.

– Đối với các Content, Copywriter, những người chuyên sáng tạo nội dung cho SEO, bạn cần học nhiều về kỹ năng SEO để phục vụ công việc sau này.

Đương nhiên dù bạn thuộc đối tượng nào, khi bắt tay vào học SEO, bạn cần có sự nghiêm túc, chăm chỉ và lòng kiên trì. Chỉ có vậy bạn mới có thể đạt được những mục tiêu của mình.

Học SEO cần chuẩn bị những gì?

Muốn học SEO tốt bạn cần chuẩn bị hành trang kiến thức.

Muốn học SEO tốt bạn cần chuẩn bị hành trang kiến thức.

Bạn có biết hành trang khi học SEO cần những gì hay không? Hay “note” ngay những bật mí mà chúng tôi gửi đến bạn sau đây:

Chuẩn bị kiến thức nhất định về website

Trước khi đến với SEO, bạn cần biết những kiến thức cơ bản về website, html, css. Chúng sẽ rút ngắn quá trình học SEO của bạn và có ích rất nhiều trong công việc sau này. Khi học SEO, bạn sẽ mang lại sự tối ưu cho web và đưa web lên top một cách dễ dàng. 

Hiểu biết về marketing

Nhắc đến SEO, người ta thường liên hệ đến Marketing, thực sự đây là 2 vấn đề liên quan mật thiết đến nhau. Tất cả đều hướng đến mục đích là quảng bá, giúp người dùng tiếp cận một cách nhanh chóng, hiệu quả với sản phẩm của mình. Chính vì vậy, khi bạn có được hành trang Marketing, kinh doanh thì đó chắc chắn là một điều rất tuyệt vời.

Học tiếng Anh

Bạn có biết rằng tiếng Anh rất quan trọng đối với một người làm SEO. Có vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ có lợi thế đặc biệt. Ngoài việc bạn có thể trao đổi với người nước ngoài, khách hàng nước ngoài thông qua Internet. Bạn còn có thể học hỏi được rất nhiều tài liệu nước ngoài liên quan.

Chăm chỉ học tập lý thuyết và thực hành

Không gì quan trọng bằng việc thực hành SEO để nâng cao kỹ năng.

Ngoài hành trang kiến thức, khi bắt tay vào học SEO, thái độ và cách tiếp cận là chìa khóa để thành công. Học SEO đòi hỏi chúng ta không mất đi sự kiên nhẫn. Đồng thời với đó, bạn cần phải chăm chỉ học tập cả lý thuyết lẫn thực hành. Càng thực hành bao nhiêu, bạn càng dễ có được thành tựu học SEO bấy nhiêu.

Tìm một địa chỉ dạy SEO uy tín để bắt đầu

Nếu bạn vẫn chưa tìm được một địa chỉ dạy SEO uy tín, bạn sẽ rất khó có thể bắt đầu. Một gợi ý cho bạn là những địa chỉ như USOPPSEO chính là nơi tin cậy và chất lượng cho những ai mới bắt đầu. Hãy bỏ túi ngay những địa điểm dạy SEO và chuẩn bị hành trang khi bắt đầu.

Học SEO trong thời gian bao lâu?

Học SEO cần nhiều thời gian hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố.

Đối với tất cả các ngành nghề, để thành thạo chúng ta cần phải có một khoảng thời gian nhất định. Học SEO tuy không khó, nhưng bạn cần chăm chỉ học tập dù đã nắm chắc vấn đề cơ bản trong tay. Có người chỉ mất 1 tuần, vài tuần, 1 tháng có người mất khoảng thời gian 3 tháng… 

Việc học SEO trong bao lâu còn phụ thuộc vào trình độ người dạy SEO và khả năng của các học viên. Chúng ta không thể quy chụp vào việc chỉ học một vài tuần là đều có thể thành tài.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề học SEO có khó không cũng như hành trang học SEO và những thông tin bổ sung khác. Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ ngay với https://vietadsonline.com/ – một địa chỉ uy tín của mình và mang đến những trải nghiệm, truyền cảm hứng nghề SEO tuyệt vời. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Article Categories:
Công Nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *