Hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ Firefox sang tiếng Việt vô cùng đơn giản

 • on November 9, 2020
Cách thay đổi cài đặt ngôn ngữ trên trình duyệt Firefox – Taimienphi.vn

Các trình duyệt web hiện này đều có những ngôn ngữ riêng biệt để hỗ trợ người dùng trên toàn thế giới. Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi những ngôn ngữ cơ bản trên trình duyệt thành ngôn ngữ thân quen với bản thân một cách tùy ý. Đặc biệt, trình duyệt Firefox rất nổi tiếng tại Việt Nam và chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển đổi ngôn ngữ mặc định của nó sang tiếng Việt rất dễ dàng.

Hôm nay, https://mhairisimpson.com sẽ hướng dẫn cách cài đặt ngôn ngữ Firefox sang tiếng Việt vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Giới thiệu trình duyệt Firefox

Nhắc về Firefox, người dùng sẽ nghĩ ngay đến một trình duyệt web với biểu tượng là một con cáo quay quanh quả địa cầu. Đây là một trình duyệt đã nổi tiếng từ rất lâu và vẫn còn được tin dùng cho đến tận ngày nay. Tính năng của Mozilla Firefox giúp cho trình duyệt này vẫn được tồn tại và tách biệt sau khi trình duyệt khác như Internet Explorer gần như đã chìm nghỉm trong cộng đồng người dùng.

Mặc dù nhiều tính năng của Firefox vẫn không thể so sánh với những trình duyệt tiên tiến hiện giờ như: Google Chrome, Microsoft Edge hay Opera,… nhưng nó vẫn đem được đến cho người sử dụng những tính năng cần thiết như lướt web, nhỏ gọn và tiện dụng. Firefox cũng rất nỗ lực trong việc tìm ra những hướng đi cho riêng mình. Đặc biệt là động thái cải tiến sao cho phù hợp với người dùng. Ở Mozilla Firefox, người sử dụng có thể dễ dàng tùy biến cho ứng dụng như một trình duyệt được cá nhân hóa vô cùng đẹp mắt và thẩm mỹ.

Trình duyệt Firefox nổi tiếng

Trình duyệt Firefox nổi tiếng

Không chỉ vậy, Mozilla Firefox cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc duyệt tab, cho phép người dùng mở nhiều trang web trên một cửa sổ trình duyệt hay còn gọi là đa nhiệm. Khi sử dụng Firefox, bạn sẽ không bị làm phiền bởi các quảng cáo pop-up bởi Firefox là một trong những trình duyệt đầu tiên và tiên phong cho công cụ tùy biến chặn cửa sổ quảng cáo kiểu pop-up.

Bên cạnh đó, trình duyệt này cũng có rất nhiều chức năng hữu ích như những phiên bản duyệt web hiện đại bây giờ. Chức năng tìm kiếm thông tin có lẽ là một trong những điểm độc đáo và thú vị nhất của trình duyệt khi mà với nó, người dùng có thể tìm được liên tiếp. Nghĩa là, khi bạn đang xem phim và muốn tìm một từ khóa ngay trên trang phim ấy, bạn chỉ cần nhấn Ctrl + F và đánh vào từ cần tìm kiếm, Firefox sẽ chạy thuật toán để tìm từ khóa ấy và tô đậm nó lên để bạn dễ dàng quan sát.

Cài đặt ngôn ngữ Firefox

Cài đặt ngôn ngữ Firefox

Đặc biệt nhất trong Firefox có lẽ phải nhắc đến chức năng tùy biến vô cùng đỉnh cao của trình duyệt. Thiết kế của Firefox là một thiết kế chú trọng rất nhiều vào tính mở rộng cũng như cá nhân hóa. Người dùng có thể nhận được rất nhiều những tính năng quan trọng và thú vị trên phần mềm này như Mouse Gesture, đây là công cụ giúp kết hợp các thao tác với chuột làm phím tắt để chặn quảng cáo, chuyển proxy server hay thậm chí là dò được các lỗi sơ bộ.

Do có một hệ thống tùy biến đa dạng và tạo nên một sự thu hút rất lớn ở người dùng. Việc thay đổi cài đặt ngôn ngữ Firefox là một điều hiển nhiên được cho phép bởi trình duyệt này. Mozilla Firefox được xuất hiện trên khắp thế giới và ở mỗi quốc gia khác nhau sẽ có nhiều ngôn ngữ khác nhau. Điều này bắt buộc Firefox phải cải tiến để có thể hỗ trợ người dùng trên khắp mọi miền và bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh ngôn ngữ của trình duyệt sang tiếng Việt một cách rất đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn thay đổi cài đặt ngôn ngữ Firefox

Để có thể thay đổi cài đặt ngôn ngữ Firefox, Bạn cần tải về và cài đặt trình duyệt này vào máy tính. Người dùng có thể tải về trình duyệt web Mozilla Firefox tại đường dẫn sau đây: https://www.mozilla.org/vi/firefox/new/

Bước 1: Sau khi tải về và cài đặt xong xuôi các thao tác. Bạn mở trình duyệt Firefox, nhấn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang rồi chọn Options để mở cửa sổ tùy chỉnh.

Mở hộp thoại Options

Mở hộp thoại Options

Bước 2: Tại giao diện thiết lập General, bạn chọn mục Language để bắt đầu thay đổi cài đặt ngôn ngữ Firefox sang tiếng Việt. Do trình duyệt mặc định của Firefox đang sử dụng tiếng Anh nên sẽ hiện dòng chữ English (United States) trong phần Language. Sau đó, bạn chọn Search for more languages để tiến hành tìm kiếm các ngôn ngữ khác.

Chọn Search for more languages

Chọn Search for more languages

Bước 3: Bạn tìm đến dòng ngôn ngữ Vietnamese để bắt đầu thay đổi cài đặt ngôn ngữ Firefox thành tiếng Việt. Ở đây, nếu không muốn sử dụng tiếng Việt, bạn có thể thay đổi bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn mong muốn.

Chọn Ngôn ngữ Vietnamese

Chọn Ngôn ngữ Vietnamese

Bước 4: Tiến hành Add ngôn ngữ vào mục Language và nhấn OK để hoàn tất các bước. Sau đó, bạn tắt trình duyệt và khởi động lại để xem Firefox đã chuyển sang tiếng Việt hay chưa.

Tiến hành Add ngôn ngữ vào Language

Tiến hành Add ngôn ngữ vào Language

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản và vô cùng dễ dàng, bạn đã có thể thay đổi cài đặt ngôn ngữ Firefox sang tiếng Việt. Hy vọng bạn có thể thao tác thành công với cách cài đặt này và tận hưởng thành quả một cách tuyệt vời. Truy cập mhairisimpson.com để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác bạn nhé.

Article Categories:
Tổng Hợp

All Comments

 • chỉ đéo có tâm, dm kiếm view lấy tiền à?

  Tu Minh June 30, 2020 7:57 am Reply
 • xin cam on

  kimthanh Nguyen June 30, 2020 7:57 am Reply
 • ko dc

  TĐĐ Creative June 30, 2020 7:57 am Reply
 • dc chết liền ad nghe

  ĐÔNG PHƯƠNG VÔ ĐỊCH June 30, 2020 7:57 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *